Hotline: 0984645397 / 0902426139
vantaimaitamphat@gmail.com

Dịch vụ

Tin Tức

Quy trình vận chuyển máy móc công trình

Hiện tại, thị trường xây dựng ở nước ta đang vào mùa cao điểm. Bởi vậy, nhu cầu dùng và vận chuyển máy móc công trình, máy xúc, máy đào, hàng siêu trường, siêu trọng là rất lớn. Có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải, vận chuyển máy công trình, nhưng quy trình chuẩn như thế nào là điều không phải ai cũng biết.

Có 2 cách vận chuyển máy móc công trình cơ bản, đó là: vận chuyển tự hành hoặc bằng những phương tiện vận chuyển trung gian. Cho dù chuyển máy móc bằng phương thức nào thì chúng ta cũng cần tuân theo các quy tắc giao thông một cách chặt chẽ (đường bộ, đường thủy, hàng không). Đặc biệt với đường bộ, việc đảm bảo an toàn cho người đi đường là ưu tiên hàng đầu.

 

 

Vận chuyện bằng cách tự hành

- Đối tượng: các loại máy còn tốt, trọng lượng nhỏ, vừa phải.

+ Máy di chuyển bằng xích: với khoảng cách vận chuyển ngắn thì có thể dùng phương thức tự hành, tuy nhiên với loại máy này nên dùng rơ moóc chuyên dụng để vận chuyển là tốt nhất.

+ Máy lắp ráp trên ô tô, kéo bánh lốp có vận tốc >16 km/h. Đây là các loại máy cần trục ô tô và những loại máy khác đặt trên ô tô, máy bốc xếp, máy đào 1 hoặc nhiều gầu, máy cạp tự hành...

- Lưu ý: trước khi vận chuyển tự hành, các bộ phận quay cần được đưa về vị trí vận chuyển, cố định bằng thanh, chốt và cơ cấu khác. Cần cột tháp cần được hạ xuống nơi thấp nhất và tựa lên giá đỡ. Ngoài ra cần cố định các puli, móc treo ở nơi vận chuyển.

- Ưu điểm: chi phí thấp, cơ động.

- Nhược điểm: chỉ dùng được cho những loại máy khối lượng nhỏ, quãng đường di chuyển ngắn.

Vận chuyển bằng phương tiện vận chuyển

- Đối tượng: tất cả các loại máy móc. Nhưng khuyến khích cho máy khối lượng cao, kích thước lớn, chặng đường vận chuyển xa, vận chuyển hàng hóa toàn quốc.

- Lưu ý:

+ Trường hợp tải trọng máy lớn hơn tải trọng xe thì cần tháo máy ra các bộ phận riêng rẽ. Trong quá trình đặt máy lên thùng xe, cần căn sao cho  trục máy trùng với trục thùng xe. Bên cạnh đó, không được quên chèn ngang dọc để giảm tối đa xê dịch khi vận chuyển trên đường.

+ Trước khi đưa máy đi vận chuyển, cần xin giấy xác nhận của những cơ quan có trách nhiệm như: Bộ giao thông vận tải, cục quản lý đường bộ, cục cảnh sát giao thông của tỉnh, thành có liên quan.

+ Trường hợp vận chuyển thông qua đường sắt thì phải tuân thủ chặt chẽ các quy định hiện hành.

+ Tốc độ vận chuyển tùy thuộc hiện trạng đường xá và không quá 15-25km/h.

- Ưu điểm: khả thi cho mọi loại máy to, khối lượng lớn, cồng kềnh, tốc độ nhanh, đặc biệt trên chặng đường vận chuyển xa.

- Nhược điểm: chi phí lớn, tốn nhân công, sự cơ động thấp.

 

 

CÔNG TY TNHH DV Vận Tải Mai Tâm Phát

Address : 60/3 L QL 1A, Ấp tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP HCM

SĐT : 08 359 251 52

Email : vantaimaitamphat@gmail.com

MST : 0312604448

 
Bài viết liên quan

Đối tác chiến lượt

  • Khach hang MTP
  • Khach hang MTP
  • Khach hang MTP
  • Khach hang MTP
  • Khach hang MTP
  • Khach hang MTP
  • Khach hang MTP
  • Khach hang MTP
  • Khach hang MTP
  • Khach hang MTP
Bạn cần hỗ trợ?